Bùn vui lẫn lộn, Tản mạn

Yêu xa

Yêu xa là những ngày cứ bám chặt lấy nhau trên màn hình điện thoại, trên những thiết bị điện tử. Chat video, gọi hình ảnh thoại với nhau nhiều thế mà vẫn không lấp đi nỗi nhớ. Bởi sẽ có những lúc cả hai chẳng biết làm gì, chỉ có thể nhìn nhau vậy thôi, không thể ôm lấy, không thể dựa vào.

12480-3a34c90d080913af5e4175e3d2808968

Yêu xa gửi nhau lời thăm hỏi mà thấy bất lực. Hỏi ăn chưa, hôm nay ăn gì, có đói không. Thật sự rất muốn được đi ăn cùng, nhưng tất nhiên là không thể.

Yêu xa mà đi nơi đâu hay làm gì, thấy món gì đặc biệt, sẽ chụp lại liền, hơn cả đứa sống ảo. Là để gửi cho người kia coi, để khoe, để kể. Không thể ở bên nhau, sự chia sẻ của yêu xa bình dị lắm.

Yêu xa thấy xa nhất là những lúc hỏi, bên này mưa rồi, bên đó có mưa không. Trả lời không, bên đây nắng gắt cả ngày. Tối, bên kia đi chơi với bạn, bên này ở nhà, lòng cũng không thấy ghen tị gì mấy, chỉ thấy nhớ. Tại biết, có đi được cùng đâu. Mình mà ở gần có khi người ta dẫn theo, hay đi chung với mình rồi. Sao trách được gì.

Mà tự nhiên thấy nhau xa, thấy lạc lõng như thế đấy…

Vậy nên yêu xa cần rất nhiều sự tin tưởng, sự một lòng tự giác. Đâu có quản được người kia đi đâu, làm gì. Lỡ hôm nào người ta vô tình gặp được ai đó, gần gũi rung động, mình cũng không hay biết. Chỉ biết yêu, chỉ biết đành kệ thế thôi.

Và người ta yêu gần, nhiều khi giận nhau, cãi nhau, thế mà chút cũng có thể hòa. Chọc nhau ghẹo nhau một xíu, hay thủ thỉ thì thầm vài câu là người cạnh bên lắng nghe, xiêu lòng. Hoặc ít nhất cũng có thể nói ra những nỗi niềm của nhau.

Đâu như yêu xa, muốn nói, chỉ toàn là những con chữ điện tử. Thường cãi nhau đâu có gan gọi. Nhiều lúc đến chữ cũng chẳng có, chỉ biết lặng im, ôm nỗi buồn một mình. Khoảng cách vốn đã xa, dần lại càng xa.

Yêu xa chông chênh lắm, yêu xa gian nan lắm. Nghe đâu đó nói hôm nay là ngày kỷ niệm của các cặp đôi yêu xa, mấy lần cũng thấy thấp thoáng những bình luận nói về yêu xa, nay có cảm xúc viết một bài.

Mong những đôi yêu xa sẽ đủ sức cùng nhau vượt qua hết những khó khăn, thử thách, đợi chờ phía trước. Sớm ngày hạnh phúc vẹn tròn, thương nhau thật lâu…

– Hạ Vũ –

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.